Technical Articles
FCI MT Series Multi-Point – Giải pháp lý tưởng cho việc kiểm soát lưu lượng khí thải liên tục trong hệ thống CEMS
Thiết bị đo lưu lượng đa điểm MT Series Multi-Point của FCI là giải pháp lý tưởng cho hầu hết các yêu cầu trong các ứng dụng công nghệp liên quan đến khí và khí gas cũng như hệ thống kiểm soát khí phát thải liên tục (CEMS)- mà bản chất ở đây chính là vấn đề kiểm soát lưu lượng khí thoát ra qua ống khói (stack).
Ứng dụng nguyên lý đo tán xạ ánh sáng trong việc theo dõi và giám sát nồng độ bụi trong khói thải
Nguyên lý đo tán xạ ánh sáng (Light Scattering Detector) là nguyên lý đo là nguyên lý kiểm soát bụi thời gian thực hiệu suất cao, nguyên lý này được phù hợp với các điều kiện môi trường công nghiệp khắc nghiệt như nhiệt độ cao, áp suất lớn, độ ẩm cao và môi trường nhiễm điện cao.
Giải pháp kiểm soát nồng độ bụi trong các nhà máy công nghiệp
Trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, càng ngày càng có nhiều nhà máy, khu công nghiệp tập trung được xây dựng và đưa vào hoạt động tạo ra một khối lượng sản phẩm công nghiệp chiếm tỷ trọng cao trong toàn bộ nền kinh tế quốc dân.
ST100 SERIES, LƯU LƯỢNG KẾ CAO CẤP THEO CÔNG NGHỆ PHÂN TÁN NHIỆT - NHỮNG ĐỘT PHÁ THIẾT KẾ TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG LƯU LƯỢNG KHÍ TRONG THẾ KỶ 21
Hầu hết các quá trình, thiết bị và các kỹ sư công nghệ luôn được thử thách liên tục bởi các mục tiêu về hiệu quả hoạt động và năng suất của nhà máy cũng như đảm bảo tuân thủ các quy định với một danh sách dài ngày càng được mở rộng cho phù hợp với các yêu cầu thực tế phát sinh.
ST51: Lưu lượng kế đo lường khí metan mỏ than của FCI
Kỹ sư và người vận hành mỏ tìm cách phục hồi nguồn metan mỏ than như một nguồn nhiên liệu và để giảm tác động của các khí nhà kính nguy hiểm sẽ nhận thấy lưu lượng kế ST51 từ Fluid Components International cung cấp độ chính đo lường xuất sắc trong một thiết bị đo chống nổ an toàn, dễ lắp đặt, không đòi hỏi bảo dưỡng và chi phí vòng đời thấp.
FCI-GF90 Giải pháp đo lưu lượng khí cho nhà máy lọc dầu, nhà máy điện và hóa chất
Trong đường ống góp khí, lưu lượng biến đổi từ 0,5 đến 150 SCFM (0,8 đến 240 NCMH). Giới hạn thấp của dải lưu lượng (0,5 SCFM) trong quá trình này đòi hỏi một cảm biến lưu lượng khối có độ nhạy cao để phát hiện sự có mặt của khí. Dải áp suất trong quá trình thay đổi từ 0 đến 50 psig [0 đến 3.4 bar (g)] với nhiệt độ tương ứng từ 68 đến 149°F (20 đến 65°C).
GF90: Giải pháp đo lưu lượng khí/gas với độ chính xác cao cho việc giám sát lỗ thông khí ở các nhà máy lọc dầu
Để đảm bảo lưu lượng khí dễ cháy trong đường ống góp hơi được kết nối với lò đốt được đo một cách chính xác, hầu hết các công ty dầu khí lớn đã bắt đầu tìm kiếm một giải pháp về thiết bị đo có độ tin cậy cao hơn. Hơi độc dễ bốc cháy tích tụ trong quá trình lọc tại nhà máy và phải được kiểm soát để loại bỏ một cách an toàn.
So sánh giữa công nghệ đo chênh áp và công nghệ phân tán nhiệt trong việc lựa chọn đo lưu lượng khí
Trong thời đại ngày nay, khi mà chi phí nhiên liệu và tiêu dùng (như khí tự nhiên, H2, O2, CO2.v.v..) ngày một tăng lên, thì khả năng đo kiểm chính xác của các thiết bị đo được sử dụng trong các quá trình trở nên rất quan trọng nhằm kiểm soát toàn bộ chi phí và lợi nhuận cho các doanh nghiệp.
Đo mức/ giao diện chất lỏng trong kiểm soát chất lỏng sệt/ chất tạo kết tủa
Trong các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp hiện nay, chất bùn được sử dụng để tách biệt chất rắn với hệ thống xử lý nước thải bằng cách đưa vào không khí và chất tạo kết tủa. Tổng lượng không khí và chất tạo kết tủa được kiểm soát bằng cách đo giao diện mức chất lỏng giữa bùn và nước.
FCI với các thiết bị và giải pháp bảo vệ bơm hữu hiệu trong các ngành công nghiệp trọng điểm
Người Việt Nam chúng ta vẫn thường nói: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” điều này được đặt ra bởi trong các quá trình và dây chuyền công nghệ trong nhà máy, các kỹ sư quá trình đã phải mất rất nhiều công sức để sửa chữa hoặc thay thế các máy bơm.
Giải pháp đo lưu lượng khí BIOGAS
Hiện nay, trên thế giới cũng như tại các tỉnh thành tại Việt Nam, việc sử dụng nguồn năng lượng sạch làm khí đốt cùng các mô hình sử dụng khí sinh học (Biogas) để chạy máy phát điện sản xuất điện năng nhằm phục vụ cho các mục đích sản xuất trong công nghiệp và nông nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến.
Giải pháp FCI cho các quá trình công nghệ trong ngành công nghiệp giấy
Được thành lập từ năm 1960, Hãng Fluid Components International (FCI) với hơn 45 năm kinh nghiệm cùng các sản phẩm truyền thống đo mức và lưu lượng thuộc thế mạnh của mình (chiếm 70% thị phần đo lưu lượng khí trên toàn Thế giới) đã đáp ứng tốt các yêu cầu ứng dụng thực tế đòi hỏi trong ngành công nghiệp sản xuất giấy và bột giấy.
Kiểm soát lưu lượng khí Ozone trong hệ thống xử lý nước thải
Nhiều nhà máy xử lý nước, thành phố sử dụng hệ thống xử lý Ôzôn để sản xuất nước sạch cho người dùng là các hộ dân cư và khu công nghiệp. Trong khi tất cả các loại hệ thống xử lý nước đều có những lợi thế và bất lợi của họ, hệ thống Ôzôn (O3) cung cấp hệ thống khử trùng tuyệt vời và tránh một số vấn đề về sản phẩm phụ hóa học (byproduct) khi sử dụng clo.
Giải pháp đo lường và kiểm soát lưu lượng cho các dây chuyền và phụ trợ
Việc đo lường và kiểm soát lưu lượng các khí, khí gas và chất lỏng trong các dây chuyền nhỏ và dây chuyền phụ trợ (điều khiển mẻ) là cực kỳ quan trọng. Trong rất nhiều quá trình, việc đo lường này là không thể thiếu để có thể đạt được chất lượng sản phẩm cuối cùng là tốt nhất, với năng suất cao nhất và giá thành thấp nhất.
Nâng cao độ linh hoạt và đơn giản hóa việc bảo dưỡng thiết bị đo lưu lượng
Trong khi công nghệ không dây đã phát triển nhanh chóng về mặt thiết bị, chức năng và tính sẵn sàng trong thị trường công nghiệp điện tử và tiêu dùng, thì cuộc cách mạng không dây ngày hôm nay đã phát triển hơn trước một chút và chú trọng hơn vào mảng điều khiển quá trình.

There are 16 articles in 2 page

Page [1]| 2 |
 

4/ 181,064